Hãy cùng nói về những dấu hiệu khi trẻ dị ứng đạm sữa bò

Tình trạng trẻ dị ứng đạm sữa bò ngày càng trở nên phổ biến với những phản ứng và triệu chứng xuất hiện ngay lập tức khi trẻ tiếp xúc với nguồn sữa này. Chính vì vậy, ba mẹ càng nắm rõ những thông tin về nguyên nhân và dấu hiệu ở trẻ dị ứng sẽ càng nhanh chóng tìm ra được những giải pháp hỗ trợ và điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng, tránh những phản ứng nguy hiểm hơn có khả năng cao xảy ra khi trẻ dung nạp quá nhiều. Trong bài viết dưới đây hãy cùng Aptamil Profutura tìm hiểu rõ hơn về vấn đề trẻ dị ứng đạm sữa bò nhé.

1. Sữa bò – một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây dị ứng thực phẩm

Sữa bò là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây dị ứng thực phẩm ở trẻ em, xảy ra khi hệ thống miễn dịch của trẻ phản ứng với protein trong sữa với tỷ lệ mắc dị ứng đạm sữa bò là khoảng 2 – 7%, cao nhất trong các loại dị ứng thức ăn ở trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi.

Dị ứng sữa bò có thể tồn tại cho đến khi trẻ được 3 đến 5 tuổi và thường tự khỏi. Cho đến thời điểm này, cách duy nhất để kiểm soát tình trạng trẻ dị ứng đạm sữa bò là loại bỏ sữa bò và các sản phẩm từ sữa khác khỏi chế độ ăn.

Một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ mắc chứng dị ứng đạm sữa bò ở trẻ bao gồm:

– Di truyền từ những thành viên trong gia đình có tiền sử mắc chứng dị ứng này
– Trẻ đang mắc các bệnh như chàm sữa hoặc hen suyễn.


Sữa bò nguyên nhân hàng đầu gây dị ứng đạm sữa bò

2. Làm thế nào bạn có thể biết trẻ dị ứng đạm sữa bò hay không?

Phần lớn dấu hiệu nhận biết trẻ dị ứng đạm sữa bò sẽ có từ 2 triệu chứng trở nên, thường bao gồm:

– Triệu chứng ở da: Triệu chứng ở da xảy ra ở tới 90% trẻ bị dị ứng sữa bò. Các triệu chứng da thường gặp bao gồm ngứa, mẩn đỏ, da nổi lên, nổi mẩn ngứa và sưng tấy.

– Triệu chứng tiêu hóa: Triệu chứng tiêu hóa xảy ra ở tới 60% trẻ bị dị ứng đạm sữa bò. Các triệu chứng tiêu hóa thường gặp bao gồm nôn mửa, tiêu chảy, táo bón, chán ăn hoặc bỏ ăn và đau bụng.

– Triệu chứng hô hấp: Triệu chứng hô hấp xảy ra ở tới 30% trẻ dị ứng đạm sữa bò. Các triệu chứng hô hấp thường gặp bao gồm sổ mũi, thở khò khè, ho và hắt hơi.

Các triệu chứng thường xuất hiện từ 15 phút đến 2 giờ sau khi tiếp xúc với sữa bò hoặc các sản phẩm từ sữa bò khác. Trong một số ít trường hợp, các triệu chứng có thể không xuất hiện cho đến vài ngày sau.


Dấu hiệu dị ứng đạm bò

3. Làm thế nào khi trẻ mắc chứng dị ứng đạm bò?

Nếu nhận thấy những dấu hiệu trẻ có thể có nguy cơ cao đã mắc phải chứng dị ứng với sữa bò, đầu tiên mẹ nên loại bỏ tất cả các sản phẩm được làm từ sữa bò khỏi thực đơn của trẻ sau đó hãy đến gặp bác sĩ.

Bác sĩ sẽ cho biết liệu họ có cho rằng các triệu chứng trẻ có thể liên quan đến dị ứng sữa bò hay không và có thể thực hiện các xét nghiệm dị ứng để cho ra kết luận chính xác.

Ngoài ra, nếu không thể nuôi trẻ bằng sữa mẹ và bắt buộc phải sử dụng sữa ngoài để tăng cường dinh dưỡng cần thiết. Mẹ cần phải thông thái lựa chọn dòng sữa chất lượng cao, đặc biệt an toàn với cả trẻ dị ứng đạm bò.

Vậy trẻ dị ứng đạm sữa bò uống sữa gì? Aptamil Profutura Úc nổi bật với công thức Synbiotic độc quyền được phát minh bởi Viện Nghiên Cứu Danone Nutricia Research. Synbiotic chứa Prebiotics galacto-oligosaccarit chuỗi ngắn và fructo-oligosaccarit chuỗi dài (scGOS/lcFOS) với tỷ lệ 9:1 cùng với chủng Probiotics B. breve cụ thể M-16V, đã cho thấy những kết quả tốt đối với hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa của trẻ.

Aptamil Profutura Úc tương thích với trẻ dị ứng đạm sữa bò

Các nghiên cứu xoay quanh Synbiotic cũng khẳng định, bổ sung Synbiotic giúp giảm 73% các bệnh lý liên quan dị ứng như viêm da cơ địa, chàm sữa và đặc biệt kiểm soát tốt tình trạng trẻ dị ứng đạm sữa bò. Sự đột phá từ công thức Synbiotic sẽ giúp hỗ trợ giảm thiểu các vấn đề về đường ruột

Ngoài ra, mẹ có thể thay thế cho trẻ sử dụng sữa dê hay sữa đậu nành, sữa gạo không thủy phân nhằm đảm bảo trẻ không có nguy cơ thiếu hụt dinh dưỡng.

>>>Xem thêm: Giải đáp thắc mắc về bảo quản và sử dụng sữa Aptamil Profutura Úc

Nguồn tham khảo: https://nutricia.com.au/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0911.021.717
Liên Hệ Chúng Tôi Nhắn tin Facebook Zalo: 0911.021.717