Hệ chất béo chất lượng cao có trong Aptamil Profutura có gì đặc biệt?

Hệ chất béo chất lượng từ New Zealand có trong Aptamil Profutura Úc thuộc nhóm chất béo sữa tự nhiên và đặc biệt được nghiên cứu với sự tương đồng cao với chất béo có trong sữa mẹ thân thiện với hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ và hỗ trợ khả năng hấp thu các dưỡng chất dễ dàng. Dưới đây là một số thông tin về hệ chất béo trong Aptamil Profutura.

1. Tìm hiểu cấu trúc chất béo chất lượng trong sữa mẹ

Sữa mẹ là tiêu chuẩn vàng, là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trong sữa mẹ, chất béo chính là thành phần dưỡng chất nhiều thứ 2 (chỉ sau đường lactose) và khoảng 50% năng lượng được cung cấp cho trẻ sơ sinh là từ chất béo.

Trong sữa mẹ có nhiều triglyceride, do được tạo ra từ axit béo khác nhau gắn vào glycerol, nhưng chiếm tỷ trọng nhiều nhất là axit palmitic, lên đến 1/4. Khi gắn với glycerol, axit palmitic có thể gắn ở các vị trí khác nhau trong 3 vị trí, nhưng nhiều nhất, tới 70% là gắn ở vị trí 2, nên gọi là sn-2 palmitate hay beta-palmitate hoặc ngắn gọn là OPO.


Cấu trúc chất béo trong sữa mẹ vô cùng tốt với trẻ

2. Hệ chất béo thông thường

Chất béo thông thường có nguồn gốc từ thực vật sở hữu cấu trúc khác hoàn toàn với chất béo trong sữa mẹ, nghĩa là axit palmitic gắn vào glycerol không phải ở vị trí số 2 như trong sữa mẹ mà ở vị trí số 1 & 3 (vị trí sn-1 hoặc sn-3). Sự thay đổi cấu trúc (do thay đổi vị trí gắn kết) tác động đến tính chất, khả năng hấp thu của chúng trong hệ tiêu hóa đang phát triển của trẻ.

Chất béo loại sn – 1 hoặc sn – 3 khi vào đường tiêu hóa của bé sẽ bị men tiêu hóa phân cắt, tách axit palmitic ra khỏi glycerol để thành dạng axit béo tự do rồi sau đó gắn với canxi tạo thành “xà phòng canxi” (một dạng hợp chất canxi) không tan rồi theo phân ra ngoài. Do đó, chất béo thông thường đôi khi làm cho phân cứng gây táo bón và ảnh hưởng không tốt đến hệ vi sinh đường ruột đồng thời giảm khả năng hấp thụ canxi và chất béo do bị thất thoát theo phân ra ngoài


Chất béo thông thường có thể là nguyên nhân gây táo bón ở trẻ

3. Hệ chất béo chất lượng cao

Trong những sản phẩm dinh dưỡng công thức tiêu chuẩn, chất béo thông thường có nguồn gốc từ dầu thực vật, chỉ chứa khoảng 10% axit palmitic vị trí số 2 (β).

Ngược lại, chất béo từ sữa bò nhờ có chứa đến đến 37% axit palmitic β, giống với cấu trúc chất béo trong sữa mẹ và cao hơn nhiều so với chất béo từ thực vật nên được gọi là nguồn chất béo chất lượng cao cũng là chất béo tốt cho trẻ nhỏ

Aptamil Profutura Úc được các nhà nghiên cứu từ Danone Nutricia xây dựng hệ dưỡng chất toàn vẹn trong đó có nguồn chất béo này. Do đó khi bổ sung nguồn chất béo có trong sữa công thức Aptamil Profutura mẹ bổ sung được một hệ chất béo chất lượng cao gần hơn với tiêu chuẩn vàng của nguồn chất béo trong sữa mẹ từ đó mang lại nhiều lợi ích cho trẻ.


Aptamil Profutura Úc với hệ chất béo chất lượng cao được nghiên cứu tương tự như hệ chất béo trong sữa mẹ

4. Lợi ích của hệ chất béo chất lượng cao

Hiện tượng ‘xà phòng canxi’ trong ruột trẻ bú sữa có sn-1, sn-3 palmitate có liên quan tới việc phân trẻ bị cứng, đi tiêu khó, táo bón, giảm hấp thu chất béo và canxi vì vậy so với hệ chất béo thông thường có thể ảnh hưởng đến trẻ thì bổ sung hệ chất béo chất lượng cao giúp trẻ có được nhiều lợi ích hơn thế.

– Chất béo sn – 2 được chứng minh có liên quan đến việc tăng số lượng các vi khuẩn có lợi như Lactobacillus, Bifidobacteria. Do vậy, chất béo sn-2 palmitate quan trọng trong sự phát triển của hệ vi sinh ruột, chống lại nhiễm trùng, có các tác động tích cực đến khả năng tiêu hóa tốt hơn và tăng miễn dịch

– Trẻ bú Aptamil Profutura có sn-2 palmitate sẽ có ít chất béo bị thải hơn, lượng “xà phòng canxi” ít hơn, phân nhẹ hơn, mềm hơn giúp trẻ giảm nguy cơ bị táo bón

– Hấp thu chất béo tốt hơn

– Hấp thụ canxi tốt hơn, giúp xương bé phát triển khỏe mạnh

Sử dụng Aptamil Profutura cho con khả năng phát triển toàn diện và tăng trưởng vững chắc nhờ nguồn dinh dưỡng chất lượng mẹ nhé.

>>>Xem thêm: Củng cố dinh dưỡng cho trẻ để ngăn ngừa khoảng trống miễn dịch

Nguồn tham khảo: Aptaclub

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0911.021.717
Liên Hệ Chúng Tôi Nhắn tin Facebook Zalo: 0911.021.717