Chất xơ Prebiotic GOS và FOS hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bé như thế nào

Prebiotic GOS và FOS là những nguồn chất xơ vô cùng cần thiết để hỗ trợ khả năng miễn dịch, tăng trưởng và phát triển tổng thể bình thường ở bé với nhiều nghiên cứu đã được chứng minh. Trong bài viết dưới đây, Aptamil sẽ giúp mẹ hiểu hơn về hệ chất xơ này.

1. GOS và FOS là gì?

GOS và FOS là gì? GOS là tên viết tắt của Galacto-oligosaccharide, còn FOS viết tắt từ Fructo-oligosaccharide. Cả GOS và FOS thuộc nhóm chất xơ hòa tan Prebiotic đóng vai trò như một nguồn thức ăn lành mạnh cho các lợi khuẩn, điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn tốt và ngăn chặn vi khuẩn xấu phát triển từ đó góp phần vào sự cân bằng hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh cho những khả năng hỗ trợ đường ruột khỏe mạnh và tăng cường hệ thống miễn dịch.


GOS và FOS là gì?

2. Lợi ích của GOS và FOS đối với trẻ

Đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ trong suốt giai đoạn từ sơ sinh đến khi trưởng thành, cần một nguồn dinh dưỡng thật sự dồi dào không chỉ riêng nhóm vitamin, khoáng chất, tinh bột hay đạm mà còn đến từ nhóm chất xơ Prebiotics trong đó GOS và FOS được xem là dưỡng chất không thể bỏ qua.

Hỗ trợ môi trường ruột cân bằng

Chất xơ Prebiotic GOS/ FOS góp phần tạo ra môi trường đường ruột cân bằng, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn có lợi đồng thời ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn có hại. Duy trì sự cân bằng này rất quan trọng cho sức khỏe của hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch.

Tăng cường miễn dịch

Ruột của chúng ta chứa nhiều tế bào miễn dịch hơn bất kỳ nơi nào khác trong cơ thể, nhưng hệ thống miễn dịch của trẻ nhỏ lại dễ bị tổn thương vì đường ruột của chúng kém hoàn thiện hơn so với đường ruột của người trưởng thành đã hoàn thiện đầy đủ. Do đó, điều quan trọng là phải xây dựng và cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột của trẻ để khởi động khả năng miễn dịch hoạt động mạnh mẽ.

Chất xơ GOS và FOS không chỉ cung cấp thức ăn cho vi khuẩn có lợi trong hệ vi sinh vật đường ruột mà còn cung cấp năng lượng cho các tế bào lót đường ruột. Điều này củng cố hàng rào thành ruột, tạo ra một tuyến phòng thủ thiết yếu, nâng cao độ nhạy của những phản ứng miễn dịch để giúp bé chống lại các bệnh thông thường, giảm ốm vặt và khỏe mạnh hơn.


Tăng cường miễn dịch cho trẻ nhờ GOS và FOS

Sức khỏe tiêu hóa của trẻ nhờ GOS và FOS

Prebiotic đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu tình trạng khó chịu về tiêu hóa thông thường ở trẻ sơ sinh, chẳng hạn như đau bụng, táo bón và tiêu chảy. Bằng cách tạo ra một môi trường trong ruột thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn có lợi, GOS và FOS có thể hỗ trợ đáng kể quá trình tiêu hóa, đảm bảo trế hạn chế mắc các bệnh về tiêu hóa như trên.

Bên cạnh đó, Bifidobacteria là loại vi khuẩn có lợi phong phú nhất phát triển trong ruột của trẻ bú sữa mẹ. Khi chúng chiếm ưu thế, nó ngăn chặn vi khuẩn xấu hoặc có hại hơn bám vào thành ruột và phát triển trong ruột. Một số nghiên cứu cho thấy trẻ uống sữa công thức được làm giàu với hỗn hợp GOS/FOS và Bifidobacteria phân sẽ mềm hơn (tương tự như trẻ bú sữa mẹ) và ít mắc chứng rối loạn tiêu hóa.

3. Dòng sữa nào chứa GOS và FOS tốt nhất dành cho trẻ?

Aptamil Profutura Úc là một dòng sản phẩm dinh dưỡng vượt trội dành cho trẻ đến từ tập đoàn Danone Nutricia. Nổi bật với công thức Synbiotic độc quyền đã được cấp bằng sáng chế, Aptamil Profutura đem đến sự kết hợp giữa Prebiotics scGOS/lcFOS (9:1) và lợi khuẩn Probiotic B.breve M-16V

Dựa trên 50 năm nghiên cứu chuyên sâu về sữa mẹ, cụ thể các nhà Khoa học của Viện nghiên cứu Danone Nutricia đã phân tích thành phần và tỉ lệ phân bố của oligosaccharides trong sữa mẹ từ đó tiến hành nhiều nghiên cứu tiên phong và cho ra đời phức hợp Prebiotics độc đáo:

– Chứa cả 2 loại chất xơ Prebiotics là GOS và FOS.

– Tuân theo tỉ lệ chuẩn scGOS/lcFOS 9:1, là tỉ lệ phân bố của oligosaccharides trong sữa mẹ.


Aptamil Profutura Úc

Bên cạnh đó, nguồn Probiotic B.breve M-16V trong Aptamil Profutura Úc đã trải qua hơn 17 nghiên cứu lâm sàng để phát hiện B.breve M-16V chính là lợi khuẩn tốt nhất trong 400 chủng khác nhau và được tìm thấy nhiều nhất trong phân của trẻ bú sữa mẹ.

>>>>Xem thêm: Củng cố dinh dưỡng cho trẻ để ngăn ngừa khoảng trống miễn dịch

Nguồn tham khảo: https://www.aptaclub.co.uk/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0911.021.717
Liên Hệ Chúng Tôi Nhắn tin Facebook Zalo: 0911.021.717