Các hạt sữa cháy xém là một hiện tượng thường xuyên xảy ra trong quá trình sản xuất sữa. Mặc dù chúng khiến sữa không có được màu sắc ngà trắng bắt mắt như thường nhưng những hạt này hoàn toàn vô hại và không có bất cứ rủi ro sức khỏe này cho trẻ về mặt an toàn thực phẩm
Các hạt cháy xém được hình thành trong quá trình sản xuất sữa bột tại quy trình sấy phun để biến sữa lỏng thành dạng hạt khô bằng cách cho sữa đi qua nhiều thiết bị bay hơi để loại bỏ nước. Sau đó, sữa ở dạng cô đặc sẽ được phun vào buồng sấy nóng để chuyển thành các hạt bột khô. Các hạt cháy xém có thể sẽ xuất hiện do quá trình nung nóng đó và có màu từ nâu nhạt đến đen.
Mặc dù nhà sản xuất đã cố gắng hết sức để giảm thiểu tỷ lệ các hạt bị cháy xém, nhưng nhiệt độ cao là không thể thiếu để sản xuất ra sữa bột an toàn và bổ dưỡng dành cho trẻ
Vậy nên ba mẹ có thể hoàn toàn yên tâm rằng những hạt này không hề gây hại cho trẻ và sự hiện diện của những hạt sữa bị cháy xém cũng không ảnh hưởng đến độ an toàn của sản phẩm.
Rất mong thông tin trên hữu ích cho tất cả các bậc phụ huynh trong hành trình chăm sóc trẻ hiệu quả. Nếu có thắc mắc gì thì ba mẹ hãy luôn gửi tin nhắn trực tiếp hoặc gọi điện theo số Hotline của chúng tôi 091.102.1717 để được giải đáp và hỗ trợ kịp thời.