DHA và Choline – 2 nguồn dưỡng chất tốt cho sự phát triển não bộ của trẻ

Sự phát triển não bộ của trẻ phụ thuộc vào 3 yếu tố chính bao gồm di truyền, sự rèn luyện từ ba mẹ và tương tác với môi trường xung quanh, cuối cùng phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng – nền tảng quan trọng giúp bé tối ưu hóa tiềm năng tăng cường trí não hiệu quả nhất. Do đó, ngay từ những năm tháng đầu đời, ba mẹ cần đáp ứng đầy đủ các dưỡng chất cần thiết với bộ ba DHA, Choline và lutein để không chỉ tăng cường riêng trí não mà còn hỗ trợ nhiều khả năng phát triển khác cho trẻ.

1. DHA tốt cho não bộ của trẻ

DHA hay axit docosahexaenoic là một axit béo không bão hòa đa omega-3. Chất béo đã được chứng minh lâm sàng mang lại rất nhiều lợi ích đối với trẻ sơ sinh, trẻ em và cả người lớn trong việc hỗ trợ nhiều chức năng của cơ thể, đặc biệt liên quan đến sức khỏe não bộ và thị lực.

DHA cần thiết để kích thích não bộ của trẻ vì DHA chiếm tỉ lệ rất cao trong chất xám (tạo ra sự thông minh) và tạo ra độ nhạy của các neuron thần kinh, giúp dẫn truyền thông tin nhanh và chính xác. Nếu thiếu DHA trong quá trình phát triển trẻ sẽ có chỉ số thông minh IQ thấp.

Bên cạnh đó, DHA cần thiết cho sự phát triển hoàn thiện chức năng nhìn của mắt vì DHA chiếm tỉ lệ rất cao trong võng mạc là nơi tổng chỉ huy sự nhìn của mắt.

DHA có nhiều trong thực phẩm nào?

– Cá: Cá hồi, cá chép, cá thu, cá ngừ, cá mòi, cá trích, cá nhám…..

– Lòng đỏ trứng gà

– Các loại hạt: hạnh nhân, óc chó, hạt điều lạc (đậu phộng)…

– Rau xanh: Súp lơ, bí ngô, bắp cải, cải xoăn, cải xoong


DHA cho trẻ

Đối với trẻ trong giai đoạn sơ sinh, nguồn DHA tốt nhất cho não bộ của trẻ chính từ nguồn sữa mẹ dồi dào. Bên cạnh đó, mỗi ngày mẹ có thể bổ sung thêm tối thiểu khoảng 600 – 800 mg DHA thông qua chế độ ăn uống hợp lý hàng ngày hoặc các thực phẩm chức năng an toàn vừa đảm bảo sức khỏe lại vừa gia tăng được lượng DHA cần thiết cho trẻ được nhận qua sữa mẹ.

2. Choline

Não bộ của trẻ cần choline vì dưỡng chất này tham gia vào quá trình tổng hợp acetylcholine – một chất dẫn truyền xung thần kinh quan trọng liên quan đến trí nhớ, tâm trạng và tư duy. Đây còn là nguồn cung cấp gốc methyl để tạo Lipoprotein – chất dẫn truyền thần kinh quan trọng có liên quan đến trung tâm lưu trữ thông tin và kiểm soát. Ngoài ra, Cholin còn có vai trò trong việc tạo cấu trúc và chức năng của màng tế bào, góp phần bảo vệ sợi thần kinh.

Có thể kết lại, choline ảnh hưởng tới chức năng não bộ của trẻ như sau:

– Tăng cường khả năng tư duy của trẻ

– Tăng cường khả năng tập trung cao độ

– Cải thiện trí nhớ tốt

– Duy trì sức khỏe tinh thần

– Cải thiện hoạt động não

Thực phẩm tốt cho não bộ của trẻ chứa choline có thể kể đến như thịt nạc gà, cá, thịt lợn nạc, trứng, thịt bò, tôm, bơ đậu phộng, sữa ít béo, bông cải xanh và đậu xanh,…….

Nhu cầu về lượng Choline đầy đủ cho từng nhóm trẻ như sau:

– Dưới 1 tuổi: 125- 150 mg/ ngày

– 1-3 tuổi: 200 mg/ ngày

– 4-8 tuổi: 250 mg/ ngày

– 9-13 tuổi: 375 mg/ ngày


Choline với sự phát triển não bộ của trẻ

Sữa công thức Aptamil Profutura Úc – sản phẩm chứa đầy đủ 2 dưỡng chất tốt cho não bộ của trẻ

Aptamil Profutura Úc – sữa tốt cho não bộ của trẻ, nổi bật với ưu điểm cung cấp hàm lượng DHA cao vượt trội hơn rất nhiều so với các loại sữa cùng loại khác (cao hơn 33%). Nguồn DHA trong Aptamil Profutura còn được chiết xuất từ nguồn dầu cá chất lượng cao, loại bỏ hoàn toàn thủy ngân đảm bảo an toàn hỗ trợ quá trình phát triển của tim, não, hệ thần kinh và thị giác cho trẻ.

Ngoài ra, nguồn sữa Aptamil Profutura Úc còn chứa dưỡng chất choline với hàm lượng cao bên cạnh DHA giúp phát triển não bộ của trẻ một cách tối ưu nhất.

Đặc biệt, cả DHA và choline trong Aptamil Profutura Úc đều rất dễ dàng hấp thu, mẹ có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn cho con.


Aptamil Profutura Úc chứa DHA và Choline

Mong muốn của mẹ không chỉ là việc con yêu phát triển tốt về thể chất, khỏe mạnh, ăn ngon, ngủ ngoan mà còn song song với việc phát triển trí não, thông minh, nhanh nhạy để học tập hiệu quả.

>>>Xem thêm: Dinh dưỡng giúp trẻ phát triển trí não, học nhanh nhớ lâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0911.021.717
Liên Hệ Chúng Tôi Nhắn tin Facebook Zalo: 0911.021.717