Học ngay cách tăng cường miễn dịch cho trẻ trong từng giai đoạn

Trẻ không được sinh đời với hệ thống miễn dịch mạnh mẽ, đầy đủ và hoàn thiện như của người trưởng thành vì thế hệ thống quan trọng này cần được tăng cường tốt ngay từ khi trẻ còn nhỏ và kéo dài xuyên suốt quá trình phát triển về sau việc này sẽ ngăn chặn tốt sự xâm nhập của các loại vi khuẩn virus tấn công trẻ và làm hại đến sức khỏe tổng thể. Dưới đây, Aptamil “vạch” cho mẹ một số phương pháp tăng cường miễn dịch cho trẻ trong từng giai đoạn khác nhau.

1. Khi nào hệ thống miễn dịch của trẻ phát triển đầy đủ?

Hoạt động của hệ thống miễn dịch tốt trẻ mới có sức đề kháng cao để chống chọi lại với mọi tác nhân gây bệnh có thể tấn công cơ thể bất cứ lúc nào nhất là vào các thời điểm giao mùa vi khuẩn virus sinh sôi mạnh mẽ từ đó gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng phát triển của trẻ.

Hệ thống miễn dịch của trẻ sơ sinh vẫn còn khá non nớt trong giai đoạn đầu, sau 3 – 4 năm thì hệ thống này mới sản xuất đủ các kháng thể chống lại các bệnh lý. Do đó, từ 0 – 4 tuổi là giai đoạn rất quan trọng để ba mẹ gia cố miễn dịch vững chắc tạo tiền đề cho trẻ khỏe mạnh về sau.

2. Tăng cường miễn dịch cho trẻ trong từng giai đoạn

Mỗi giai đoạn phát triển của trẻ từ khi sinh ra cho đến khi hệ thống miễn dịch cơ bản hoàn thiện vào năm 4 tuổi đều sẽ có những phương pháp riêng thích hợp.

Tăng cường miễn dịch cho trẻ sơ sinh từ 0 – 6 tháng

Theo khuyến nghị từ Tổ chức Y tế Thế giới, mẹ nên duy trì cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn trong vòng 6 tháng đầu đơn. Bởi nguồn sữa mẹ chứa nhiều yếu tố hỗ trợ hệ thống miễn dịch chẳng hạn như protein, chất béo, đường, kháng thể và men vi sinh đặc biệt là nguồn sữa non của mẹ (được tiết ra trong vòng 2 – 3 ngày đầu sau sinh) chứa rất nhiều kháng thể IgG có thể tăng cường miễn dịch cho trẻ hiệu quả.

Ngoài ra, trong giai đoạn cho con bú khi người mẹ bổ sung các các kháng thể để giúp chống lại nhiễm trùng. Những kháng thể này cũng sẽ được truyền sang em bé qua sữa mẹ.

Bên cạnh đó, tăng cường hệ miễn dịch đúng cách với tiêm chủng cho trẻ là cách an toàn và hiệu quả nhất để bảo vệ trẻ khỏi những căn bệnh nguy hiểm. Tiêm chủng gây ra phản ứng miễn dịch giống như cách virus hoặc vi khuẩn gây ra.

Nếu con tiếp xúc với căn bệnh thực sự trong tương lai, hệ thống miễn dịch của chúng sẽ nhận ra mầm bệnh và chống lại căn bệnh đó hoặc ngăn ngừa các biến chứng nghiêm trọng. Vì thế, mẹ nên chú ý đến lịch tiêm chủng đúng theo bộ Y Tế khuyến cáo để giúp cơ thể trẻ kích thích hệ miễn dịch tạo kháng thể chống lại tác nhân gây bệnh.


Tăng cường miễn dịch cho trẻ 0 – 6 tháng

Giai đoạn từ 6 – 18 tháng

Giai đoạn từ 6 – 18 tháng tuổi hay còn được gọi là giai đoạn ăn dặm, lúc này ăn gì để tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ. Nguồn bổ sung tăng cường cho hệ miễn dịch của trẻ đã trở nên đa dạng hơn rất nhiều. Từ nguồn sữa mẹ, sữa công thức, các chế phẩm từ sữa bổ sung cho đến các loại thực phẩm tự nhiên trong mỗi bữa ăn hằng ngày.

Vì ở giai đoạn này trẻ đã bắt đầu có sự tiếp xúc nhiều hơn với thế giới bên ngoài nhưng mẹ không thể cứ mãi bao bọc con trong nhà chúng cần được hoạt động nhiều hơn để tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ và tăng cường cả thể chất.

Lúc này, chỉ cần đảm bảo bổ sung đầy đủ các loại thực phẩm thiết yếu nhất, giữ gìn vệ sinh tốt, mẹ có thể hoàn toàn yên tâm cho con tự do khám phá.


tăng cường miễn dịch cho trẻ 6 – 18 tháng như thế nào?

Tăng cường miễn dịch cho trẻ từ 2 – 4 tuổi

Tăng cường miễn dịch cho trẻ hãy duy trì việc:

– Cho trẻ ngủ đủ giấc giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ em, tái tạo sức khỏe

– Dành thời gian cho trẻ vận động

– Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

– Tăng miễn dịch cho bé bằng cách uống đủ nước

– Cung cấp đủ đầy đủ các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe

Xuyên suốt tất cả các giai đoạn này, thêm một nguồn tăng cường miễn dịch cho trẻ không thể thiếu mà mẹ cần bổ sung cho trẻ đó là sữa công thức Aptamil Profutura Úc.

Chứa hỗn hợp Synbiotics độc quyền kết hợp Probiotic và Prebiotic đồng thời hỗ trợ miễn dịch lẫn khả năng tiêu hóa ( vì 70% hệ miễn dịch của cơ thể cũng nằm ở hệ tiêu hoá).


Aptamil Profutura Úc đồng hành tăng cường miễn dịch cho trẻ từng giai đoạn

Aptamil Profutura Úc được chia thành 4 giai đoạn từ 0 – 6 tháng, 6 – 12 tháng, 1 – 3 tuổi và từ 3 tuổi trở nên giúp mẹ dễ dàng bổ sung thích hợp.

>>>Xem thêm: Prebiotic có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của trẻ tốt như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0911.021.717
Liên Hệ Chúng Tôi Nhắn tin Facebook Zalo: 0911.021.717