Hướng dẫn mẹ cách pha sữa Aptamil Profutura Úc chuẩn nhất

Với những ưu điểm nổi bật với công thức độc quyền Synbiotic (kết hợp chất xơ Prebiotics GOS:FOS (9:1) và lợi khuẩn Probiotic Bifidobacterium Breve M-16V), hàm lượng DHA cao, chứa đầy đủ các vitamin và khoáng chất dinh dưỡng cần thiết,……Aptamil Profutura Úc trở thành dòng sữa được các mẹ bỉm ưa chuộng và săn đón mạnh mẽ nhất hiện nay. Tuy nhiên có một điều cực kỳ quan trọng và cần thiết mà nhiều mẹ thường “bỏ quên” đó chính là cách pha sữa Aptamil chuẩn nhất. Có như vậy trẻ mới nhận được các dưỡng chất hiệu quả và hạn chế được một số tình trạng xảy ra do pha sữa sai cách. Vậy nên, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn mẹ từng bước pha sữa đúng nhé.

1. Tỷ lệ pha sữa Aptamil Profutura Úc trong từng giai đoạn?

Sữa khi pha sai tỷ lệ theo khuyến cáo từ nhà sản xuất sẽ dẫn đến 2 trường hợp có thể xảy ra là sữa quá đặc và sữa quá loãng, tất cả đều tác động không tốt đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ, trực tiếp gây ảnh hưởng xấu đến các cơ quan quan trọng như hệ tiêu hóa, thận, dạ dày,…….Vì thế nắm rõ tỷ lệ pha sữa Aptamil và thực hiện đúng chính là giải pháp tối ưu nhất cho sự tăng trưởng tốt ở trẻ.

Tỷ lệ pha sữa Aptamil Profutura Úc số 1:

– Trẻ sơ sinh đến 2 tuần tuổi: 1 muỗng bột với 50ml nước đun sôi để nguội, tối đa 10 lần uống 1 ngày.

– Trẻ 2-4 tuần tuổi: 2 muỗng bột với 100ml nước đun sôi để nguội, tối đa 6 – 7 lần/ngày.

– Trẻ 1-2 tháng tuổi: 3 muỗng bột với 150mL nước đun sôi để nguội, tối đa 5 – 6 lần/ngày.

– Trẻ 3-4 tháng tuổi: 3 muỗng bột với 150mL nước đun sôi để nguội, tối đa 5 – 6 lần/ngày.

– Trẻ 5-6 tháng tuổi: 4 muỗng bột với 200mL nước đun sôi để nguội, tối đa 4 – 5 lần/ngày

Tỷ lệ pha sữa Aptamil Profutura Úc số 2:

– Trẻ từ 6 – 8 tháng: 4 muỗng bột với 200mL nước đun sôi để nguội, tối đa 3 – 5 lần/ngày.

– Trẻ từ 9 – 12 tháng: 4 muỗng bột với 200mL nước đun sôi để nguội, tối đa 3 – 4 lần/ngày.

Tỷ lệ pha sữa Aptamil Profutura Úc số 3:
Trẻ từ 1 năm: 2 muỗng bột với 100ml nước đun sôi để nguội, tối đa 4 lần/ngày.

Tỷ lệ pha sữa Aptamil Profutura Úc số 4:
Trẻ từ 3 ​​năm: 4 muỗng bột với 200ml nước đun sôi để nguội, tối đa 1 – 2 lần/ngày.


Tỷ lệ pha sữa Aptamil Profutura Úc

2. Hướng dẫn cách pha sữa Aptamil Profutura chuẩn nhất

Để bảo toàn mọi dưỡng chất trong sữa và cũng để chúng phát huy được mọi tác dụng tốt nhất đối với trẻ, ba mẹ hãy nắm thật rõ các bước pha sữa Aptamil Profutura Úc chuẩn dưới đây:

Bước 1: Rửa tay thật sạch sẽ trước khi pha sữa cho bé

Bước 2: Mọi dụng ca pha sữa cần thiết như bình sữa, núm vú cao su,…đều phải được tiệt trùng bằng nước nóng đun sôi hoặc máy tiệt trùng đã được phê duyệt an toàn

Bước 3: Đun sôi nước an toàn rồi để nguội bớt. Trong trường hợp không sử dụng ngay, mẹ có thể đổ nước vào bình và đậy kín, đến khi pha sữa cho bé chỉ cần đặt bình nước vào nồi nước nóng (khoảng 55 độ C) để làm ấm trong khoảng 2 đến 3 phút. Còn trong trường hợp cần pha ngay, mẹ có thể dùng nước khoảng 40 độ C. Nhiệt độ rất quan trọng khi pha sữa, vì thế mẹ hãy tuân thủ đúng mức nhiệt đã được quy định này. không pha với nước sôi quá nóng sẽ làm hỏng men vi sinh trong sữa và làm biến đổi một số chất dinh dưỡng. Đồng thời không pha sữa với nước quá lạnh sẽ khiến bé uống bị đau bụng


Nhiệt độ nước pha sữa cho trẻ

>>>Xem thêm: Những loại nước không nên dùng để pha sữa cho trẻ 

Bước 4: Sử dụng muỗng đi kèm trong hộp sữa để thêm sữa công thức cần thiết vào ( số muỗng theo tỷ lệ chuẩn đã được in trên vỏ hộp)

Bước 5: Lắc đều trong khoảng 30 đến 45 giây để hòa tan. Làm như vậy sẽ tạo ra ít bọt hơn nhiều so với việc lắc chai lên xuống. Nếu bột chưa tan hết, mẹ có thể lắc nhanh chai rồi xoay lại.

Bước 6: Sau khi bột sữa đã tan hết, hãy kiểm tra nhiệt độ trên cổ tay của mẹ nhiệt độ thích hợp nhất để cho bé dùng mà không gây bỏng hay quá nguội tương đương với nhiệt độ của da là khoảng 37 độ C.

Bước 7: Nếu trẻ không dùng hết và để ở nhiệt độ phòng quá 2 giờ đồng hồ, hãy đổ bỏ không hâm nóng hay bảo quản tiếp trong tủ lạnh.

Kiểm tra nhiệt độ trước khi cho trẻ uống

Hy vọng với những chia sẻ từ bài viết này đã giúp ba mẹ học được cách pha sữa Aptamil Profutura tốt nhất cho trẻ để từ đó xây dựng được một nền tảng cho trẻ cao lớn, thông minh và khỏe mạnh sau này!

*Thông tin sưu tầm*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0911.021.717
Liên Hệ Chúng Tôi Nhắn tin Facebook Zalo: 0911.021.717